Cách chăm sóc Em bé vào mùa lạnh đúng và đầy đủ nhất

Trở lại có loạt bài viết về chủ đề chăm sóc trẻ sơ sinh, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông. Giúp cha mẹ có kiến thức chăm con công nghệ, cùng bé khỏe mạnh, bước qua các ngày lạnh lúc mùa đông đang tới gần.

cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông phải ưa chuộng các gì

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông là điều đặc trưng quan trọng bởi có thời tiết lạnh trẻ dễ bị ốm, dễ bị mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Trẻ sơ sinh có sức đề kháng còn yếu ớt, ví như cha mẹ chủ quan trong việc chăm sóc bé, bé sẽ dễ bị mắc 1 số bệnh như viêm phế quản, sổ mũi dẫn tới viêm họng, viêm tai giữa…

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Dưới đây là các bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông tất cả nhất. Mẹ càng khiến thấp bé càng khỏe mạnh, giảm thiểu tối đa khả năng bé bị ốm trong các ngày lạnh.

Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

Giữ ấm là điều đầu tiên cha mẹ phải ưa chuộng. Trẻ sơ sinh không giống như người lớn vì khả năng điều chỉnh thân nhiệt của trẻ còn kém. Trẻ không có khả năng tự tăng nhiệt độ cơ thể lúc bị mất nhiệt.

giữ ấm cho trẻ

Các công việc nhu yếu cha mẹ phải khiến là đeo bao tay, đội mũ, mặc quần áo ấm cho con.

Tuy nhiên không hề vì vậy mà cho trẻ mặc càng phổ biến càng thấp.

trẻ mặc quá nhiều quần áo

Mặc quá phổ biến quần áo dễ khiến trẻ ra phổ biến mồ hôi, không các thế còn khiến trẻ rất khó chịu

Trường hợp thấy con đổ quá phổ biến mồ hôi thì có thể bé đang khá nóng 1 chút. lúc ấy mẹ phải sử dụng khăn khô để lau mồ hôi cho bé. Việc lau mồ hôi cho trẻ thường xuyên rất quan trọng vì ví như không mồ hôi có thể sẽ thấm ngược vào trong cơ thể và khiến bé bị cảm lạnh. Từ cảm lạnh có thể sẽ dẫn tới viêm phổi.

Quy tắc 4 ấm 1 lạnh

Sở Hữu 1 nguyên tắc về việc mặc quần áo cho trẻ mà bạn có thể tham khảo, ấy chính là quy tắc: 4 ấm 1 lạnh.

Sở Hữu nghĩa là lúc cho trẻ sơ sinh mặc quần áo, bạn phải kiểm tra xem 4 bộ phận sau của trẻ có được ấm hay không. ấy là: tay ấm, bụng ấm, lưng ấm và bàn chân ấm.

Bạn sử dụng tay kiểm tra bốn bộ phận này của trẻ sơ sinh có được ấm hay không. ví như thấy ấm có nghĩa là trẻ đã mặc đủ ấm. Còn 1 phần lạnh là phần đầu của trẻ. Thật ra không hề là lạnh mà là mát mẻ thì đúng hơn. Ám chỉ phần đầu của trẻ không phải phải trùm kín mít và chỉ để lộ gương mặt. Phần đầu của trẻ bạn có thể để lộ ra để trẻ cảm thấy thoả thích và giảm thiểu gió là được.

Tắm cho trẻ đúng bí quyết vào mùa đông

Mang phổ biến bậc phụ huynh cho rằng vào mùa đông thì tần suất tắm cho con sẽ giảm. Tuy nhiên việc này không thực sự đúng vì việc tắm cho trẻ vào mùa đông vẫn rất nhu yếu

Trẻ sơ sinh được tắm sẽ giúp cho da được thông thoáng, dòng bỏ mồ hôi và các chất bẩn dính trên da bằn sản phẩm sữa tắm johnson baby https://tiki.vn/sua-tam-duong-am-johnson-s-baby-chua-sua-va-tinh-chat-gao-1000ml-p161219.html .

tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông – Trẻ vẫn phải được tắm và phải tắm đúng bí quyết

Việc tắm cho trẻ vào mùa đông phải ưa chuộng các điều sau:

  • Thứ nhất, phải tắm khoảng 3,4 lần 1 tuần là vừa đủ.
  • Thiết bị hai, trước lúc tắm phải bế con khoảng 10 phút để trẻ được ấm.
  • Thiết bị ba, không phải tắm cho trẻ lúc bé mới thức dậy, bởi vì lúc ấy nhiệt độ cơ thể của trẻ đang ở mức thấp, trẻ chưa được tỉnh táo. ví như tắm đột ngột cho con thì con dễ bị cảm lạnh.
  • Thiết bị tư, thời gian tắm khoảng 5 tới 7 phút là vừa đủ. phải tắm bằng nước ấm, trong phòng kín gió.
  • Thiết bị năm, phải tắm từ dưới tắm lên. Tắm chân, tay trước rồi mới cho trẻ tiếp xúc có nước ở các phần bụng, ngực…Nên tắm xong mới gội đầu bởi ví như gội đầu trước thì có trẻ có thể trẻ sẽ khóc, lúc ấy việc tắm cho trẻ sẽ gặp phổ biến khó khăn.
  • Thiết bị bảy, lúc tắm phải ưa chuộng tới các phần cơ thể có phổ biến nếp gấp như nách, bẹn, cổ, mông.
  • Thiết bị tám, lúc tắm xong phải lau khô ngay cho bé bằng 1 dòng khăn tắm dòng lớn và cuốn kín cho trẻ. Thay quần áo tới đâu thì mở khăn ra tới ấy. lúc tắm xong có thể bôi vào gan bàn chân và gan bàn tay của trẻ 1 chút dầu tràm.

Các ưa chuộng khác

Về môi trường sống của trẻ

Nhiệt độ phòng trong mùa đông phải để khoảng 28 độ. phải ấm nhưng vẫn phải thoáng và giảm thiểu bị gió lùa.

Mẹ có thể sử dụng điều hòa, quạt sưởi, lò sưởi nhưng không được sử dụng bếp than, vì bếp than sinh ra dòng khí CO2 khiến bé bị ngạt thở. các vật dụng này cũng không phải sử dụng liên tục 24/7. có các quãng thời gian nhiệt độ ấm lên thì có thể tắt vật dụng, hé cửa để phòng bé được thông thoáng.

Đề nghị thường xuyên thay tã cho bé

Đề nghị sử dụng dòng tã giấy để được thoáng khí. Kiểm tra tã thường xuyên, giảm thiểu việc trẻ đi tè bị ướt khiến trẻ bị nhiễm lạnh hoặc nhẹ hơn là bị hăm tã bạn nên sử dụng Phấn em bé

Những lúc mặc quần áo cho trẻ, ví như thấy bé hay ngọ nguậy, khó chịu thì bạn hãy mở 1 vài nút áo phía bên trên để trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Cho bé bú thường xuyên

Những lúc bế cho bé bú thì có thể đắp 1 dòng khăn để hai mẹ con cùng ấm. lúc trẻ bú cũng khiến thân nhiệt tăng – thấp cho bé .

Mang thể sử dụng kem dưỡng ẩm để thoa lên da cho bé.

Đề nghị cho bé ra ngoài tắm nắng vào khung giờ đẹp

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông vẫn là việc khiến nhu yếu và rất thấp cho bé vì bé sẽ hấp thụ được vitamin D. Việc tắm nắng cho trẻ vào mùa đông phải thực hiện vào khung giờ từ 9 tới 10 giờ sáng, còn mùa hè thì có thể từ 7 giờ tới trước 9 giờ sáng.

tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Buổi chiều, có thể cho trẻ ra ngoài từ 10 tới 15 phút vào khung giờ 3 giờ chiều tới 5 giờ chiều. các khoảng thời gian khác bạn không phải cho trẻ ra ngoài.

Trên đây là chia sẻ 1 số kinh nghiệm bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh https://www.johnsonsbaby.com.vn/cham-soc-tre-so-sinh . Bạn có thể ghi nhớ và áp dụng để bảo vệ trẻ qua các tháng nhận cảm có thời tiết lạnh.

Chúc các bé khỏe mạnh hay ăn chóng lớn!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét