Những kiểu chăm sóc em bé vào mùa hè khiến cho con hay ốm

Cho con ra ngoài đúng khung giờ “tử thần”, để con nằm điều hòa suốt đêm,... là những lỗi chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng mùa hè làm những bé dễ bị ốm bất cứ khi nào.

Thời tiết nóng bức, khắc nghiệt của mùa hè làm đa dạng ông bố bà mẹ lo lắng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Để những bé sơ sinh ko bị tấn công bởi những căn bệnh thường gặp mùa hè, cha mẹ đề nghị hạn chế những lỗi chăm sóc trẻ hay gặp dưới đây:

Cho con ra ngoài đúng khung giờ “tử thần”

Cha mẹ đề nghị hạn chế để bé ra ngoài vào khung giờ cao điểm từ 10 giờ sáng tới 2 giờ chiều. Đây là khoảng thời gian mặt trời với hại cho làn da con người nhất và dễ làm cơ thể bị ốm nhất.

Ko phân phối đủ lượng chất lỏng cho con

Lượng chất lỏng đề nghị nạp vào cơ thể trẻ trong mùa hè nâng cao hơn 50% so với bình thường để đảm bảo bé với 1 sức đề kháng phải chăng, ko bị những căn bệnh thường gặp tấn công.

Mặc dù bố mẹ với thể ko thấy con toát mồ hôi nhưng bố mẹ với thể thấy đa dạng dấu hiệu khác chứng tỏ con chưa được phân phối lượng chất lỏng cần thiết cho cơ thể như quấy khóc, thở nhanh, da sờ thấy ấm nóng và mặt đỏ. Vì trẻ dưới 6 tháng tuổi giả dụ uống nước lọc sẽ dẫn tới đa dạng tác hại đề nghị để phân phối đủ lượng chất lỏng cho con, đảm bảo con với 1 hệ miễn dịch hiệu quả, đề nghị cho bé bú mẹ hoặc sữa công thức thường xuyên.

Cho trẻ nằm điều hòa suốt đêm

 nhung kieu cham soc tre so sinh mua he lam con hay om - 1

Cho trẻ nằm điều hòa quá lâu, quá đa dạng với thể làm trẻ bị sổ mũi, ho, cảm lạnh hay đa dạng vấn đề nghiêm trọng khác. (Ảnh minh họa)

Vụ bé gái 5 tuổi liệt mặt vì mẹ bật điều hòa suốt đêm là hồi chuông cảnh báo cho thói quen tai hại đa dạng phụ huynh mắc đề nghị trong mùa hè. Cho trẻ nằm điều hòa quá lâu, quá đa dạng với thể làm trẻ bị sổ mũi, ho, cảm lạnh hay đa dạng vấn đề nghiêm trọng khác. Ban ngày cũng như ban đêm, cha mẹ đề nghị hạn chế để bé sơ sinh nằm phòng điều hòa liên tục quá 2 giờ mỗi lần. khi trẻ đi ngủ, phải chăng nhất cha mẹ đề nghị bật chế độ hẹn giờ để sau 2-3 tiếng thì tắt rồi sau đó chuyển sang sử dụng quạt cho con.

Để con ở trong môi trường ko thoáng khí

Đừng bao giờ để bé sơ sinh trong 1 căn phòng nóng hay trong xe ô tô đóng kín mà ko với điều hòa quá lâu. Thậm chí chỉ đề nghị vài phút để trẻ trong những môi trường ko thoáng khí như trên với thể làm thân nhiệt trẻ đột ngột nâng cao vọt, dễ ốm hoặc nguy hiểm hơn là tử vong. Trẻ em chưa toát mồ hôi hiệu quả như người to đề nghị trẻ với thể bị ngộp vì quá nóng nhanh hơn người to.

Ko đeo kính râm cho trẻ khi ra ngoài

Ko kể việc đeo những loại kính mát đa dạng màu sắc làm những em bé vô cùng “ngầu” và dễ thương, điều này còn giúp những bé tha hồ dưới loại nắng gắt của mặt trời mùa hè. giả dụ người to cảm thấy ánh mặt trời quá chói chang thì trẻ nhỏ cũng cảm thấy tương tự như vậy. bởi thế, trong những ngày thời tiết nắng nóng, giả dụ với việc đề nghị đưa bé ra ngoài, bố mẹ đừng quên trang bị loại kính râm bảo vệ đôi mắt con khỏi những tia UV cực kì độc hại từ mặt trời.

Theo Phấn em bé http://phunu9.com/cach-dung-phan-rom-cho-tre-sinh-toan-hieu-qua/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét