Du học Canada không thể bỏ qua vùng này

Nova Scotia là một trong những tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của "đất nước lá phong". Điều này có có nghĩa Nova Scotia gần như được bao quanh bởi quốc gia biển, nhưng lại không bị tách biệt cùng với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành 1 trong các khu vực bảo vệ nhất để sống tại Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những lý do chính khiến cho phong phú du học sinh đất nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình đi du học Canada của mình.Nếu chúng ta chọn học ở Nova Scotia, bạn sẽ có cơ hội kinh nghiệm văn hóa và lịch sử của 1 trong những khu vực miền đẹp nhất của Canada. Đồng thời, lựa chọn này cũng mang lên tới cho các bạn cơ hội tham dự 1 Học viện ĐH hoặc cao đẳng có chất lượng giảng dạy hàng đầu. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để HSSV nước ngoài chinh phục các Trường ĐH danh tiếng.

Nếu chúng ta mong muốn một lối sống lành mạnh cùng với nhiều hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là 1 phương án hoàn hảo dành cho chúng ta. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên nhiều, đặc trưng văn hoá đa dạng và cuộc sống về đêm sôi động. thường mang tới cho HSSV quốc tế sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm lên đến học tập hàng đầu.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng vinh dự trong lĩnh vực giáo dục ĐH và nghiên cứu. dù rằng chỉ có số dân dưới 1 triệu người, nhưng tỉnh lại vinh dự dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng những Trường đại học. cùng với 11 Trường Đại học công lập và hơn 90 Trường ĐH tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du Học sinh Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính đến này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du Học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập. Hầu hết các chúng ta du học sinh Học sinh người quốc gia ngoài này đang tập trung chủ yếu tại 3 TP., gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du HSSV Việt Nam ở Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa hiệu quả nghiệp ở hệ thống phổ thông Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 đô Canada vào ĐH Alberta. Như phong phú người đã biết, phí giáo dục tại Canada vốn tại mức bớt đi hơn so với đa dạng nước, nên có quỹ học bổng cho Sinh viên ở đất nước này vốn vô cùng hạn chế. chính vì thế, không chỉ du học sinh nước ngoài mà chính Sinh viên bản xứ phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có thể mang về các suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và bạn Thiện Nhân, du học sinh của INEC là 1 gương mặt tiêu biểu.

mặt khác, bạn có thể xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp giảng dạy và môi Trường giáo dục thường xuyên đóng vai trò quyết định lên tới sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, các cấp Phụ Huynh và các chúng ta du học sinh Học sinh đang băn khoăn ngại về chất lượng đầu ra của du du học sinh tại Nova Scotia đã thể tin tưởng. Tuy có mức học kinh phí bớt đi, nhưng hệ thống giáo dục ở tỉnh Nova scotia luôn luôn đạt tiêu chuẩn của toàn khu vực Bắc Hoa Kỳ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào tại "đất nước lá phong".

các lựa chọn Trường Top tại Nova Scotia

Nếu quan tâm đến du học "đất nước lá phong" tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là những lựa chọn Top dành cho các bạn:

một. đại học Dalhousie
 • hàng đầu 11 đại học hiệu quả nhất Canada
 • hàng đầu 2% đại học tốt nhất thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

ĐH Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, tọa lạc tại phía Nam của Cty thành phố Halifax. Đây là môi Học viện học thuật tốt nhất cho Học sinh muốn theo đuổi các lĩnh vực Y khoa, Kỹ thuật, Luật, quản trị, Kiến trúc, phân khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và khoa học Xã hội.

2. ĐH Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy, Đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết tới như 1 môi Trường học thuật tuyệt vời cho du Học sinh. Trường tuyển sinh nước ngoài gần như toàn bộ các ngành học và cung cấp đa dạng dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho Sinh viên. mặt khác, ĐH Saint Mary còn sở hữu 1 Trung tâm nước ngoài, nơi chuyên tư vấn và cung bậc biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của Sinh viên nước ngoài.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển quốc tế
 • Vị trí: Halifax

3. Đại học St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, ĐH St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục Canada bằng nhiều thành tựu đạt được. Trong đa dạng năm trở lại đây, Trường luôn luôn xuyên được liệt kê vào những bảng công nhận ĐH tại "đất nước lá phong", cùng cùng với mức độ hài lòng của HSSV thường đạt trên 90%.

Đại học St. Francis Xavier cũng là một cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. cùng với khoảng 5.000 Học sinh, đây là một ngôi Học viện ĐH quy mô vừa. Khuôn viên Học viện gợi nhớ đến các phong cách kiến trúc của Ivy League của Mỹ, cùng với các tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện cùng với người đi bộ.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống thông tin, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. đại học Acadia

Đại học Acadia tọa lạc ở khu vực vịnh Fundy, với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của thành phố Wolfville. với 3.000 HSSV, đại học Acadia gần như là lựa chọn hết thảy HSSV của TP.. Đặc biệt, có lên tới 15% Học sinh của Trường là Học sinh quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Học viện.

những chương trình thực tập hưởng lương bổng của Học sinh được đặc biệt chú trọng tại Đại học Acadia. ngoài ra, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng cực kỳ được Học viện cực kỳ khuyến khích. Đặc biệt, Học sinh của Đại học Acadia còn được thiết kế riêng những lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất với sĩ số không quá 15 bạn/lớp. Xét về quy mô, đây hoàn toàn có thể là một cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về đa dạng ngành giảng dạy (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục "đất nước lá phong".
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, phân khoa học Máy tính, Nghiên cứu Môi Trường
 • Vị trí: Wolfville

5. đại học Cape Breton

đại học Cape Breton được thành lập ở TP. Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là 1 khu vực đất mang phong phú đặc trưng văn hoá Scotland của Canada. Ngay từ các ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Trường đã xác định trọng tâm đào tạo của mình thiên về khối nhóm ngành Kỹ thuật.

cả quá trình 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Trường đã giảng dạy ra một nguồn nhân lực trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật tại Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay. bên cạnh đó, hiện nhà Học viện cũng đang thúc đẩy những dự án nghiên cứu và đào tạo về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường lao động thế giới. do đó, có cực kỳ đa dạng du học sinh nước ngoài lên tới từ những vùng giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp tại đây.

Đại học Cape Breton hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng hiệu quả nhất ở "đất nước lá phong". Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm lên đến lý tưởng dành cho hành trình đi du học Canada của các bạn.
 • Thế mạnh đào tạo: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. Đại học Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là 1 ngôi Học viện đi đầu về tư tưởng tiến bộ tại phương Tây. Trường có tiếng tăm cùng với quy định nhận giảng dạy cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu tại "đất nước lá phong". Ngày nay, Đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành một cơ sở giáo dục hùng mạnh với những làm phân tâm sâu sắc, tích cực đến hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Trường Đại học nhận được nhiều khoản trợ cấp nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi du học sinh Học viện thường nhận được mức trợ bậc học tập cao hơn so với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, phân khoa học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là một ngôi Trường đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Trường luôn luôn giới số lượng HSSV dưới một.000 người. Điều này đảm bảo cho Trường có được một hệ thống tổ chức giảng dạy chặt chẽ.  ngoài ra, Học viện cũng áp dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải hết thảy kiến thức và kĩ năng cho Sinh viên trong môi Trường gần với thực tế nhất.

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết lên đến như 1 cơ sở giáo dục bậc cao ứng dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. ngoài ra, Trường cũng được biết đến với đội ngũ giảng viên Top và truyền thống lớn mạnh về phương diện giảng dạy Nghệ thuật. với tất cả những thế mạnh trên, Học sinh của Học viện cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có cực kỳ phong phú cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập một phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh giảng dạy: Thiết kế, Hoa Kỳ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài những Học viện hàng đầu đầu kể trên, Nova Scotia còn có phong phú lựa chọn uy tín khác cho HSSV Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý cha mẹ và du học sinh có khả năng điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét