Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada. Vì vậy, nền giáo dục "đất nước lá phong" luôn luôn được chú trọng phát triển cùng với chất lượng cao nhất. các yếu tố nào đã giúp Canada trở thành lựa chọn lí tưởng của Học sinh quốc tế?
  • Nền giáo dục vang danh thế giới
    Vancouver, "đất nước lá phong"

"đất nước lá phong" là nước đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so cùng với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các đất nước G8. Trong các cuộc thi Toán và khoa học nước ngoài, những Học sinh Canada thường xuyên đạt kết quả cao nhất, đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục "đất nước lá phong". Theo số liệu thống kê mới nhất của OECD, Canada là quốc gia thứ 2 trên toàn thế giới có tỉ lệ người lớn có trình độ Cao đẳng, Đại học cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Liên Bang Nga.

Canada được nước ngoài chấp nhận và xếp hạng cao trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, khi chúng ta sở hữu tấm bằng tốt nghiệp từ "đất nước lá phong", mọi thứ hiệu quả nhất cho tương lai chúng ta đã thật sự sẵn sàng. "đất nước lá phong" là một trong số ít quốc gia cung cấp chương trình vừa học vừa thực tập để lấy cọ xát thực tiễn cho các khóa học Sau Trung học. ngành học học tại "đất nước lá phong" rất nhiều, đáp ứng nhu cầu công việc trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

  • Mức sống cao

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất toàn cầu. Trên 70% dân "đất nước lá phong" có nhà riêng với tỷ lệ cao sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio…  Canada cũng là đất quốc gia có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Người dân Canada coi phim miễn các khoản kinh phí ngoài trời ở công viên vào mùa hè

Truyền thông, giải trí, nghệ thuật cực kỳ phát triển ở Canada. Người dân "đất nước lá phong" tự hào về hệ thống phát thanh và truyền hình hiện đại của đất đất nước mình, gồm có trên 10.000 đài phát thanh AM và FM và khoảng chừng 719 kênh truyền hình phục vụ nhu cầu giải  trí và giáo dục của khán thính giả. mặt khác còn có những viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật cùng những hoạt động biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật đa dạng khác.
  • Đất đất nước hiếu khách

Canada là quốc gia của dân nhập cư và thường xuyên quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy. Hầu như mọi sắc tộc trên toàn thế giới đều hiện diện tại "đất nước lá phong". Vì vậy hầu hết những lọai thức ăn, các hoạt động giải trí cùng cùng với nền văn hoá đặc thù của các dân tộc cũng sẵn có tại Canada. các câu lạc bộ, kể cả không chính thức và những hiệp hội, tiêu biểu cho phong phú bản sắc dân tộc khác nhau, nhân viên tư vấn cho HSSV nước ngoài ở những Trường học hoàn toàn có khả năng giúp du học sinh tiếp xúc với cộng đồng này.toàn bộ Trung tâm đô thị chính đều có siêu thị, nhà hàng, rạp hát, phòng trưng bày nghệ thuật và viện bảo tàng. các thành phố ở "đất nước lá phong" cũng có nhiều công viên, vườn cây và bãi biển công cộng cũng như các trang thiết bị giải trí và thể thao tuyệt hảo.
  • Thiên nhiên tuyệt đẹp

Người dân Canada rất tự hào về môi Trường thiên nhiên của đất đất nước mình. Hiện nay có 42 công viên và khu bảo tồn nước nằm khắp các tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada nhằm bảo vệ hơn 300.000 km2 đất hoang. một số công viên nước đã được UNESCO chấp nhận là di sản văn hóa thế giới. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ đều có các khu vực được chọn làm công viên, vùng hoang mạc, khu bảo tồn thiên nhiên và sinh thái và trên khắp đất quốc gia có đến 2.000 khu vực như thế.

Thiên nhiên "đất nước lá phong" vô vàn cảnh đẹp mê đắm

Sinh viên đến du học tại "đất nước lá phong" là đến cùng với 1 trong các nơi có môi Học viện thiên nhiên tươi đẹp nhất thế giới. "đất nước lá phong" cũng là 1 đất nước nhiều về địa lý cùng với nhiều quang cảnh thiên nhiên để thưởng thức: từ bờ biển British Columbia tươi tốt, dãy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của khu vực bình nguyên, cho tới xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích tại Great Lakes và St. Lawrence, cùng với các ngọn đồi gồ ghề và bờ biển thơ mộng của vùng Đại Tây Dương.
  • một nơi an ninh để học tập

"đất nước lá phong" có tiếng tăm là một đất đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit thì "đất nước lá phong" được xếp Nhất trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đã đạt được phong phú điểm cao về giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, Vũ khí được quản lý vô cùng nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng tại "đất nước lá phong".

Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những TP. tốt nhất trên toàn cầu để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an tòan, các họat động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của những thành phố này.
nước công nghệ cao


"đất nước lá phong" là môi Trường thuận lợi cho việc kinh doanh và học tập, trong đó sự đóng góp của những nhà doanh nghiệp, những nhà khoa học và những nhà nghiên cứu tài năng "đất nước lá phong". "đất nước lá phong" là một nước Top thế giới về công nghệ tin tức và máy tính. ngoài ra, Canada còn là cường quốc trong những lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, thuỷ điện, năng lượng hạt nhân, la-de và quang điện tử, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm và thức uống, địa toán, công nghệ môi Học viện và đại dương.

Đỉnh cao trong ngành học viễn thông của Canada bao gồm cáp Teleglobal’s CANTAT 3, đây là hệ thống đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tốc độ cao và dung lượng lớn trong việc truyền tải qua đại dương và chuyển tín hiệu đa phương tiện. Khối liên minh Stentor của những Đại diện tuyển sinh viễn thông đã chuẩn bị 8 tỷ đô-la vào công nghệ đường truyền băng thông rộng mới nhất cho 80% hộ gia đình "đất nước lá phong". "đất nước lá phong" cũng nằm trong số những đất nước đứng đầu toàn cầu nhận ra nhu cầu của việc kết nối các Trường và thư viện thông qua Internet. nhiều quốc gia trên toàn thế giới cũng đã và đang thực hiện theo mô hình SchoolNet của Canada. Hệ thống SchoolNet của Bộ Công nghiệp "đất nước lá phong" đã thành công trong việc biến "đất nước lá phong" trở thành đất nước đầu tiên trên toàn thế giới liên kết các Trường và thư viện lên tới xa lộ thông tin.

Đất nước sử dụng hai ngôn ngữ chính thức

Canada là đất đất nước “song ngữ” có hai ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh và tiếng Pháp. Đại đa số (75%) cư dân nói tiếng Pháp của Canada sinh sống tại tỉnh Québec ở phía đông Canada nhưng cũng có đa dạng cộng đồng nói tiếng Pháp trên khắp đất nước. Đây là điều kiện và giúp Sinh viên nước ngoài có nhiều lựa chọn  hơn cũng như nâng cao vốn ngoại ngữ của mình.

Cô hội vàng để làm việc và định cư

Trong thời gian học tập ở Canada, Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần để trang trải các sinh hoạt các khoản kinh phí. Không những thế, sau khi tốt nghiệp, chúng ta còn được Chính phủ Canada bậc phép tại lại làm việc 2 – 3 năm & định cư. Đây chính là khoảng chừng thời gian quý báu cho chúng ta những cọ xát tuyệt vời và nguồn thu nhập lớn.

Tham  khảo thêm tin tức tại đi du học Canada

Nguồn: Canadian Education International