Các giấy tờ gì khi đi du học New Zealand

New Zealand là 1 đất nước nói tiếng Anh với số dân khoảng chừng 4.7 triệu người và thường xuyên xuyên được bình chọn là đất nước có đời sống phát triển, an toàn, dễ sống cấp nhất thế giới. Nơi đây cũng được đánh giá cao cho hệ thống giáo dục khi xếp hạng trong Top 16 đất nước có hệ thống giáo dục bậc cao tốt nhất toàn thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện đại học nhưng cả 8 Học viện của ""xứ kiwi"" đều xếp hạng thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới. Cụ thể, đại học Auckland (#82), Đại học Otago (#151), ĐH Canterbury (#214), đại học Victoria Wellington (#219), ĐH Waikato (#292), ĐH Massey (#316), đại học Lincoln (#319) và Đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). đi du học New Zealand các bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, cọ xát cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội tại lại làm việc một năm sau khi hiệu quả nghiệp. Tuy nhiên, du học là cả 1 giai đoạn dài đầu tư chu toàn và đòi hỏi các bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng để tăng cường cơ hội thành công. Vậy, để đi du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện đi du học ""xứ kiwi"" là gì?

Có 3 yếu tố chính bạn cần phải đầu tư trước khi chọn du học ở bất kỳ đất nước nào, không riêng gì ""xứ kiwi"". Đó là trình độ học vấn, chi phí du học và visa đi du học ""xứ kiwi"".

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường xuyên, để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, Sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. gồm có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng UK. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

phổ thông trung học

Dự bị ĐH

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm một chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳngcao đẳngCĐ

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

hiệu quả nghiệp THPT, IELTS 6.0

Sau ĐH

hiệu quả nghiệp đại học, IELTS 6.0 – 6.5
Tiếp lên tới là điều kiện về số tiền du học

các khoản kinh phí là điều kiện cần để các bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để trau dồi kiến thức chuyên môn học vừa để rộng đường sự nghiệp. các khoản kinh phí đi du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học chi phí và ăn ở kinh phí. Học các khoản kinh phí là khoản kinh phí do nhà Học viện quy định cho hết thảy khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo các khoản kinh phí cho các hoạt động đào tạo. Còn chi tiêu các khoản kinh phí là khoản tiền chúng ta cần đầu tư để chi trả cho việc thuê nhà ở, ăn ở, đi lại… suốt thời gian đi du học ở New Zealand. Tùy vào bậc giảng dạy, ngành bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức các khoản kinh phí các bạn cần đầu tư như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học số tiền

11.000 – 37.000 đô New Zealand/năm

(tùy chương trình và ngành học giảng dạy)
chi tiêu tiền
một.000 – một.200 đô New Zealand/tháng
(tùy khu vực, thành phố chọn học)

Tiếng Anh

Tiếng nước Anh học thuật: 300 $ NZ/tuần

Tiếng Anh quốc chuyên sâu: 5.100 $ NZ/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz

nổi danh là 1 trong các đất nước có chính sách đãi ngộ HSSV hấp dẫn nhất toàn cầu, xứ sở chim Kiwi cho phép Học sinh du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong các kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu cọ xát lẫn địa điểm mà mức lương bổng mỗi giờ bạn nhận được dao động từ 14 – 15 $ NZ. có khả năng nói rằng, đây chính là dịp lí tưởng để chúng ta tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển tiếng nước Anh, tích lũy trải nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để làm đa dạng đời sống tinh thần của mình.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học ""xứ kiwi""


Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để chúng ta du học tại xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa du học ""xứ kiwi"" bạn phải có trình độ tiếng Anh quốc tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa bao gồm sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư công nhận chỗ ở ở New Zealand, các giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán cùng với hầu hết HSSV quốc tế. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản số tiền học tập lẫn ăn uống của bạn xuyên suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu ở đây. mặt khác cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, các bạn phải:
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu một.250 NZD/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 $ NZ/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần
Liên hệ Đại diện tuyển sinh du học INEC – Đại diện tuyển sinh đi du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Trường, chọn chuyên ngành học phù hợp với bản thân.
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com

Previous
Next Post »